Kinh nghiệm làm bánh kem

Tìm kiếm cửa hàng

Kinh nghiệm làm bánh kem

1. Lịch sử ra đời chiếc bánh kem

Người ta cho rằng bánh sinh nhật đầu tiên xuất hiện ở Đức vào thời Trung Cổ. Người Đức ăn mừng ngày sinh của con trẻ bằng bánh, gọi lễ Kinderfest.
ban đầu chỉ là một sản phẩm thô sơ giống như bánh mì, nhưng sau đó dần trở nên phức tạp hơn, đẹp hơn, ngon hơn và được gọi là Geburtstagorten.
Vào thế kỷ 17, bánh sinh nhật đã được làm công phu, phức tạp với nhiều chi tiết như kem, trang trí các họa tiết như hoa. Vào thời điểm đó, loại bánh này còn khó làm, nguyên liệu hiếm, công nghệ phức tạp nên giá khá cao. Do đó, hầu như chỉ được lưu hành trong các tầng lớp thượng lưu, giàu có.
Nhưng đến thế kỷ 18, việc làm nên một chiếc bánh kem đã trở nên dễ dàng hơn, nhiều người làm hơn vì thế, giá cả cũng theo đó mà giảm xuống nên nhiều người dễ dàng tiếp cận với bánh sinh nhật và dần già bánh sinh nhật đã trở nên phổ biến và thành một nét văn hóa không thể thiếu trong lễ sinh nhật của phần lớn mọi người.

Ngày nay, hầu hết mọi người thường ăn mừng sinh nhật bằng một chiếc bánh kem, ít cây nến sáng và bài hát sinh nhật. Số lượng nến thường đại diện cho tuổi của người được cử hành.
Nhiều người tin rằng một sự im lặng phải được thực hiện trong nghi lễ thổi nến bằng một hơi với những lời cầu nguyện, mong muốn cho tuổi mới và lời cầu nguyện đó không được nói với bất kì ai, nếu không nó sẽ không thành sự thật.
Từ những ý nghĩa tốt đẹp trên mà ban đầu chỉ là một chiếc bánh đơn giản và lưu hành trong một số ít của giới thượng lưu thì giờ là cả một thế giới bánh với nhiều chủng loại và hương vị phức tạp. Một số hương vị phổ biến như: nhung đỏ với kem phô mai, đậu vani với kem sữa ong chúa và sôcôla cổ điển, ….

2. Cách để chọn lựa được một chiếc bánh kem ngon

Một chiếc bánh kem về cơ bản được tạo thành bởi 2 phần chính:
CỐT BÁNH + LỚP PHỦ

Cốt bánh bao gồm những loại sau:
 Cốt gato: sữa tươi, bột mì, chất ổn định, trứng gà, dầu ăn, đường kính, và hương
• Cốt blackforest: sữa tươi, bột mì, chất ổn định, trứng gà, dầu ăn, đường kính, hương, cacao
• Cốt tiramissu: phô mai, lỏng đỏ trứng gà, kem tươi, kem béo, bột cacao, cafe, sữa tươi, đường kính
 Cốt rau câu: bột thạch rau câu, nước, đường kính
 Cốt ô mai nhật: phô mai, trứng gà, bột mì, bột bắp, kem tươi, sữa tươi, đường kính, bơ

Lớp phủ bao gồm những loại sau:
• Phủ bắp – Phủ mứt – Phủ socola – Phủ kem tươi – Phủ trái cây

Vậy từ đó chúng ta có thể hình dung sơ về một chiếc bánh kem ngon khi hội tụ những yếu tố sau:

Nguyên liệu: 
phải được nhập từ những nguồn có chất lượng như: trứng gà ngon, bột mì phải đảm bảo chất lượng, sữa tươi phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và thời gian lưu kho cho các nguyên liệu đó không được quá lâu và phải được bảo quản trong môi trường đúng chuẩn quy định ….

Môi trường làm bánh:
bánh phải được làm trong môi trường sạch sẽ, công cụ làm bánh phải là những vật liệu không gây độc

Quy trình làm bánh: 
Trước hết để có một chiếc bánh ngon thì người làm bánh phải là người yêu chiếc bánh thì mới thổi hồn vào chiếc bánh, và có trách nhiệm với sản phẩm do mình tạo ra. Về khoản này chúng tôi tự tin lớn tiếng hô vang rằng: chuyên viên về thực phẩm của 1.6food là nơi hội tụ những con người có đạo đức và có đam mê với thực phẩm, luôn làm việc theo phương châm: “ chúng tôi có thể không làm nên những điều vĩ đại, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ làm những điều nhỏ bé với trái tim vĩ đại”

Bảo quản bánh: 
bánh phải được bảo quản trong tủ lạnh, thời gian bảo quản phải ngắn vì bánh được làm nên từ những nguyên liệu tươi nếu bảo quản quá lâu sẽ dẫn đến tính trạng lên men, oxi hóa làm chiếc bánh không ngon hoặc có thể gây hại.

 

Bài Viết Liên Quan

Bơ làm bánh - Các loại bơ làm bánh - Cách phân biệt và bảo...

Anh Quân Bakery xin gửi đến các bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề bơ làm bánh là gì? Các loại bơ làm bánh, cách bảo quản...

Tổng hợp 7 tiệm bánh ngọt - bánh kem ngon nhất Đà Nẵng

Với những tín đồ của bánh ngọt, bạn không thể bỏ qua danh sách tổng hợp những tiệm bánh ngọt Đà Nẵng nổi tiếng của chúng tôi.

Liên hệ

Địa chỉ

Thạch Nham Tây – Hòa Nhơn –
Hòa Vang – TP Đà Nẵng

Số Điện Thoại

Hotline: 0931 60 20 60 -
0906 449 508 - Mr Quân

Email

chungquan111@gmail.com

Giờ Làm Việc

5h00 sáng đến 22h30 tối
tất cả các ngày trong tuần

1